Lớp Bồi dưỡng chuyên sâu cho cán bộ công chức Tư pháp - Hộ tịch xã, phường năm 2020

Căn cứ quyết định số 3871/QĐ-UBND ngày 24/12/2019 của ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức tỉnh Bình Dương năm 2020. Trong 3 ngày từ 9/9/2020 đến 11/9/2020, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trường Đại học Thủ Dầu Một kết hợp với Sở vụ tỉnh Bình Dương thực hiện kế hoạch tổ chức lớp Bồi dưỡng chuyên sâu cho công chức Tư pháp – Hộ tịch xã, phường. Lớp học có sự tham gia của hơn 100 cán bộ công chức Tư pháp - Hộ tịch đến từ tất cả các xã, phường trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Khóa bồi dưỡng chú trọng đến các nội dung cơ bản của luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012; thẩm quyền của công chức Tư pháp - Hộ tịch xã trong việc xử lý vi phạm hành chính. Mục đích chính của khóa bồi dưỡng là  trao đổi kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giữa giảng viên và học viên, giữa học viên với nhau, các tình huống đã gặp tại cơ quan, địa phương, ... nhằm tăng cường sự nhạy bén, nhanh nhẹn trong công việc của học viên. Với sự dẫn dắt của các giáo viên có kinh nghiệm đang tham gia giảng dạy tại Đại học Thủ Dàu Một và báo cáo viên đến từ Sở Tư pháp tỉnh bình Dương, khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hồ Thị Hà,    17/09/2020     554